Home / Tin tức / Tác dụng của hoa kim ngân

Tác dụng của hoa kim ngân

Từ lâu người ta đã biết đến cây hoa kim ngân như là một cây cảnh để trang trí phong cảnh cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra nó còn được biết đến như một loại cây thuốc có tác dụng chữa nhiều loại bệnh cho cơ thể người.

Cây hoa kim ngân là một loại cây thuộc thân dây leo co tên khoa học là Lonicera japonica Thumb. Cây có nhiều cành sum xuê, thân to bằng chiếc đũa, lúc nón có màu xanh khi đã chuyển sang giai đoạn già hơn cây có màu đỏ, thân có những vệt xước đỏ.

cay hoa kim ngan 2 - Tác dụng của hoa kim ngân

Cây hoa kim ngân vừa để trang trí vừa để làm thuốc

Cây hoa kim ngân có lá mọc đối xứng nhau phiến lá rống từ 1.5 đến 1.8 cm và rộng khoảng từ 35 đến 38cm. Đặc biệt lá của cây hoa kim ngân quanh năm xanh tốt, không bị vàng hay thay đổi màu sắc kể cả vào mùa đông lạnh.  Hoa của cây kim ngân mọc ở kẽ lá, khi mới nở hoa có màu trắng sau đó chuyển sang màu vàng. Nếu ngửi cây hoa kim ngân chúng ta sẽ thấy cây có mùi thơn nhẹ đặc trưng, hoa thường nở vào tháng 3 đến tháng 5. Cây thường mọc hoang ở những vùng rừng núi, ưa những nơi có nhiều ánh sáng.

Cây hoa kim ngân thường được nhiều người mang về trang trí nhà cửa, bởi vì loại hoa này có vị thơm dịu rất dễ chịu cũng như có màu sắc hoa nở lâu, bền màu. Người ta cho rằng đây là một loài hoa ngọt ngào. Hoa nở theo dây leo, cuống thân hoa cứ quán quýt lấy nhau và leo lên theo chiều kim đồng hồ. Người ta cho rằng kim ngân là hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu bền vững và không rời xa. Chính vì thế mà nhiều người thường tặng hoa kim ngân cho nhau cũng như trồng hoa kim ngân tại nhà mình.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

cay hoa kim ngan 1 - Tác dụng của hoa kim ngân

Cây hoa kim ngân dùng để trang trí không gian nhà cửa

Không chỉ là một cây hoa dùng để trang trí mà hoa kim ngân còn dùng để là thuốc.  Cây hoa kim ngân là loại cây thuốc năm có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Đối với hao tươi chúng ta có thể giã nát, đun sôi lên để uống. Hoa khô có thể có thể sắc uống hoặc phơi thật khô để tán nhẹ thành bột uống.

Nước uống của cây hoa kim ngân có tác dụng kháng khuẩn, có tác dụng ức chế các tụ khuẩn, trực khuẩn, thương hàn… Ngoài ra người ta còn sắc lá và thân cây kim ngân để uống có nhiều tác dụng như: Tác dụng trên đường huyết, tác dụng chuyển hóa chất béo, tác dụng kháng viêm, chống lao, kháng vi rút,…

cay hoa kim ngan 3 - Tác dụng của hoa kim ngân

Cây hoa kim ngân có tác dụng chữa nhiều bệnh

cây hoa kim ngân trong nhà như chứa một tủ thuốc cho chính gia đình. Nếu cây xanh tốt quanh năm chúng ta có thể tỉa bớt cành, hoa để làm thuốc uống cũng như để trang trí làm đẹp cho không gian cả gia đình.

Vậy hãy mua cho mình một cây hoa kim ngân ngay nhé! Nó sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều tiện ích đấy.

Lương Trang

Từ khóa tìm kiếm

  • Hoa kim ngân

Check Also

hoacaycanh img - Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley.) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *