Home / Tin tức / Cây cảnh văn phòng và những điều bạn nên biết

Cây cảnh văn phòng và những điều bạn nên biết

Văn phòng làm việc – Nơi bao quanh là bốn bức tường, những ô cửa kính và bầu không khí kín bưng, ngột ngạt cùng hơi nóng tỏa ra từ đống máy móc khô cứng khiến bạn như ngộp thở, đôi lúc muốn bật tung ra khỏi khoảng không chật chội ấy.

Cùng với nó là bộn bề công việc, những đống giấy tờ phải giải quyết. Căng thẳng, mệt mỏi, strees… là vấn đề thường gặp của dân văn phòng. Khi đó sự hiện diện của những chậu cây xanh mướt sẽ làm dịu bầu không khí bí bách, ngột ngạt của căn phòng, xua đi trạng thái mệt mỏi, khiến bạn mỉm cười và nhanh chóng quên đi sự căng thẳng.

Theo các chuyên gia của The Shill thì sự xuất hiện của cây cảnh văn phòng giúp cải thiện tinh thần, làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, phát huy sức sáng tạo tới hơn 50% và hiệu quả công việc tăng hơn 40%.

cac loai cay canh van phong - Cây cảnh văn phòng và những điều bạn nên biết

Tuy nhiên việc lựa chọn loại cây phù hợp và cách thiết kế chúng sao cho hợp lý là điều cần thiết để thúc đẩy sự nghiệp của bạn chứ không phải là một thú chơi phù phiếm đâu nhé. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chọn cây cảnh phù hợp cho văn phòng của bạn qua bài viết: Cây cảnh văn phòng và những điều bạn nên biết.

Bí quyết chọn cây cảnh văn phòng phù hợp

– Chọn những loại cây dễ chăm sóc: Do dân văn phòng thường không có quá thời gian để chăm sóc cây cảnh vì vậy hãy lựa chọn cây không tốn nhiều công chăm sóc mà chúng vẫn xanh tốt, khỏe mạnh, dù bạn quên tưới nước hoặc ngắt lá, tỉa cành do công việc quá bận rộn.

– Nếu bạn sử dụng bàn làm việc kiểu cabin, ánh sáng vừa phải hoặc thấp thì nên chọn mua cây trầu bà, thiết mộc lan, lưỡi hổ và cây kim tiền.

– Nếu chỗ ngồi của bạn gần cửa sổ, ánh sáng đầy đủ nhưng không quá gay gắt thì đừng bỏ qua các loài xương rồng, ngọc bích, dương xỉ…

– Nếu có thể, hãy ưu tiên chọn các cây thanh lọc không khí tốt như cây sung cao su, huyết dụ, lưỡi hổ và hoa lan ý.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh văn phòng

– Trước tiên, cần hiểu rõ về cây cảnh của bạn. Trang trí chậu cây trên bàn làm việc. Đừng quên kiểm tra đất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay của bạn sâu vào 3 – 5 cm từ bề mặt đấy, nếu không cảm nhận được độ ẩm thì cần tưới nước ngay.

– Tuyệt đối không nên “ngâm” chậu cây trong nước quá 30 phút. Sau khi tưới, hãy đổ hết lượng nước thừa trên đĩa lót dưới chậu.

– Hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều sử dụng điều hòa nhiệt độ bất kể mùa đông hay mùa hè nên không khí rất khô, không đáp ứng đủ nhu cầu độ ẩm cho cây. Do đó, cây cảnh văn phòng cần được tưới nhiều nước hơn.

– Cây xanh cũng giống như con người, sẽ cảm thấy thoải mái nhất ở nhiệt độ 25 – 28 độ C. Tốt nhất, tránh đặt cây gần lỗ thông hơi, bộ tản nhiệt, ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh…

Xem thêm:  Kĩ thuật trồng hoa ly từ củ

Check Also

hoacaycanh img - Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley.) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *