Các loại cây xanh phổ biến trong nhà

Cây xanh là một trong những nhân tố giúp cho căn phòng của bạn trở nên trong lành, thoải mái và dễ chịu hơn. Sự có mặt của cây xanh sẽ cho căn phòng bạn nhiều sự tươi mới và tràn trề năng lượng.

Hiện nay các loại cây xanh được trồng trong nhà rất phổ biển như cây phát tài, cây kim tiền, cây thường xuân, cây sống đời,… Đây đều là những cây xanh có nhiều lợi ích về mặt phong thủy và cảnh quan nên được rất nhiều người yêu thích.

Cây phát tài

cay phat tai dep 6 - Các loại cây xanh phổ biến trong nhà

Cây phát tài mang lại nhiều tài lộc

Cây phát tài là cây cảnh phong thủy giống y như tên gọi của nó mang đến tài lộc cho gia chủ. Đây là cây cảnh rất dễ trồng, chỉ cần cắt một đoạn thân cây phát tài sau đó giâm vào chậu có đất mùn tơi xốp và tưới nước thường xuyên thì cây có thể ra dễ, nảy chồi và phát triển nhanh chóng thành một cây mới.

Cây kim tiền

cay kim tien 5 - Các loại cây xanh phổ biến trong nhà

Cây kim tiền biểu trưng cho sự may mắn

Người ta vẫn hay gọi cây kim tiền là cây kim phát tài bởi ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại cho gia chủ rất lớn. nó biểu trưng cho sự may mắn, tiền tài của chủ nhân. Cây kim tiền có lá mọc đối xứng, thân cây cao từ 35 đến 40cm, lá có màu xanh bóng trông rất đẹp.

Cây thường xuân

cay van thanh nien 4 - Các loại cây xanh phổ biến trong nhà

Cây Thường xuân hay còn gọi là cây trầu bà

Cây thường xuân hay vẫn được gọi là cây trầu bà, dạng thân leo, thân dây leo có thể cao từ 1.1m đến 1.3m, lá giống như lá trầu không, quanh năm xanh tốt.  Cây cảnh thường xuân biểu trưng cho sự thành thật, hữu nghị, tuổi trẻ và vĩnh hằng. Chính vì thế mà rất nhiều người chọn cây thường xuân để trang trí nhà cửa cũng như tặng bạn bè.

Cây sống đời

cay song doi dep 21 - Các loại cây xanh phổ biến trong nhà

Cây sống đời kép màu đỏ

Cấy sống đời là một loài hoa đẹp có nhiều dạng màu sắc khác nhau như cây sống đời kép màu đỏ, cây sống đời kép màu vàng, cây sống đời kép màu trắng. Nhưng trong đó cây sống đời kép màu đỏ vẫn là loại cây được yêu thích hơn cả. Cây có hoa bền màu và lá xanh tốt. Người ta thường chọn sống đời để trang trí cho phòng khách, văn phòng hay không gian riêng… Bởi vì cây sống đời luôn tạo cho người ngắm một cảm giác thân quen, thoải mái và dễ chịu

Có rất nhiều loại cây xanh bạn có thể lựa chọn cho mình. Trên đây là một số loại cây trồng phổ biến nhất. hay chọn cho mình một cây xanh yêu thích nhất nhé!

Lương Trang

Từ khóa tìm kiếm

  • tên các loại cây cảnh trong nhà
  • tên các loại cây cảnh
  • các loại cây cảnh phổ biến
  • cac loai cây canh trông trong nha
  • tên gọi các loại cây cảnh
Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa tigon