Home / Tin tức / Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Trong khi các gia đình ở chung cư cao tầng đều tận dụng ban công làm nơi phơi quần áo thì chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) lại biến ban công nhỏ của mình thành vườn hoa bốn mùa khoe sắc.

ban cong tang 22 day hoa - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Ban công của chị Thanh Hương (31 tuổi) có chiều rộng gần 2m, dài khoảng 3m. Ngoài một bộ bàn, ghế nhỏ ngắm cảnh thì toàn bộ không gian được dành để trồng hoa. 

ban cong tang 22 day hoa 1 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Chị Hương cho biết, sau vài lần về Canada – quê chồng, chị đều thấy ở đó các gia đình trồng cây và hoa đặt trong phòng khách, phòng ăn, cạnh cửa sổ, bàn bếp… rất đẹp. Lúc đó, chị muốn về Việt Nam sẽ tự trồng cho mình một vườn hoa nho nhỏ.

ban cong tang 22 day hoa 2 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Khoảng tháng 9/2013, chị bắt đầu biến ban công căn hộ mới mua thành nơi trồng hoa. Ban đầu, chị Hương trồng các loại hoa như dạ yến thảo, hoa hồng tỉ muội, cây mắt huyền, ớt, cà chua, dừa cạn, păng xê…

ban cong tang 22 day hoa 3 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Sau một vụ, chị nhận thấy một số loại không phù hợp trồng ở ban công nắng và cao tầng như cây mắt huyền rất hay bị bệnh nhện đỏ, cà chua thì rất lâu mới thu hoạch. Ngay cả hoa hồng cũng yếu ớt và chậm ra hoa khi trồng trên cao.

ban cong tang 22 day hoa 4 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Từ đó, chị Hương tập trung ưu tiên một số các loại hoa thích hợp trồng ban công là dạ yến thảo, triệu chuông. Trong ảnh là một cây dạ yến thảo mua từ lúc cây còn nhỏ, có một mầm hoa. Sau 6 tháng, cây phát triển tán rộng, dài hơn 1m. Suốt thời gian dài, chậu hoa này là điểm nhấn cho ban công của chị Hương.

ban cong tang 22 day hoa 5 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan trong nhà

Ngọc thảo cũng là loại cây thích hợp trồng ban công. Cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh, lúc nào cũng có hoa rực rỡ, dễ chăm, dễ đẹp. Chậu này được trồng đầu tháng 11, đến nay đã qua nhiều đợt hoa rực rỡ.

ban cong tang 22 day hoa 6 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Lồng đèn hợp với khí trời lạnh, là loài hoa được nhiều người yêu thích trồng vào dịp Tết vì màu sắc và dáng hoa vui mắt.

ban cong tang 22 day hoa 7 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Trước đây, chị Hương trồng nhiều hồng nhưng do ban công nhỏ hẹp chị chỉ còn trồng một vài chậu hồng ta như hồng Sadec, tỉ muội hoặc hồng phai thơm.

ban cong tang 22 day hoa 8 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Ngoài trồng hoa ở ban công, chị Hương còn trồng thêm một số hoa đặt được trong nhà như tử linh lan, phong lan, tiên ông. Dịp Tết năm nay, chị cũng mua thêm vài củ thuỷ tiên học gọt nháp, hy vọng sang năm sẽ gọt chuẩn hơn để hoa đẹp, nở đúng đêm Giao thừa.

ban cong tang 22 day hoa 9 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Để có vườn hoa lúc nào cũng nở, chị Hương phải bỏ công ra chăm sóc, như tưới hàng ngày vào buổi sáng, hạn chế tưới buổi tối vì cây rất dễ bị nấm. Lúc nào, chị cũng để ý nhặt hoa lá héo cho vườn luôn đẹp.

ban cong tang 22 day hoa 10 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Chị còn vào các trang nước ngoài, học thêm kiến thức để chăm sóc từng loại hoa. Ví như tử linh lan phải trồng đất thoáng, tưới bằng nước hơi ấm hoặc nhiệt độ phòng, không được dính vào lá nếu không sẽ xuất hiện đốm đen và thối lá… Vào những ngày mưa gió, chị còn mang các chậu hoa vào trong nhà.

ban cong tang 22 day hoa 11 - Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Công việc bận rộn nhưng khi về nhà được ngắm vườn hoa, chăm thú cưng và làm các món ăn yêu thích thì mọi mệt mỏi của chị đều bay biến. "Chị nuôi một em mèo và lúc nào chị ra ban công chăm sóc hoa thì bạn ấy đều đi theo, ngồi trên ghế ngó nghiêng, cảm giác rất thú vị", chị Hương chia sẻ thêm.

Thanh Lam

Xem thêm:  Làm đẹp sân vườn với tre, trúc

Check Also

hoacaycanh img - Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley.) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *